Cơ hội “lớn” từ Thực hiện ước mơ

12/12/2016

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều “Cơ hội”, nhưng để có thể nắm bắt được nó thì điều quan trọng nhất vẫn ở bản thân mỗi người. Cứ tưởng tượng mà xem, nếu vào một ngày nọ, bạn thức dậy, choáng váng khi thấy “Cơ hội” đang gõ cửa để được gặp bạn thì sẽ thấy thế nào? Thật sự cảm giác khi đó rất tuyệt vời và tớ đang muốn kể cho các bạn nghe về cơ hội “Lớn” mà tớ có được khi tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” năm vừa qua.

Bén duyên cùng Thực hiện ước mơ

Tớ một cô gái với cá tính mạnh, thích vui chơi, hay cười và có biệt danh là Bắp. Tớ một cô gái đã trải qua khoảng thời gian học 12 có thể nói là rất vui nhưng cũng thật là ám ảnh. Nhưng tớ một cô gái chợt biết đến cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 4 và nằm trong top 12 thí sinh xuất sắc và tớ chính là Nguyễn Thị Hồng Diễm với ước mơ trở thành Giám đốc Marketing.


Cô bạn Nguyễn Thị Hồng Diễm – Top 12 cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 4

Bạn biết không? Chuỗi ngày học 12 của tớ từng là: “sáng đến trường học, trưa ăn cơm và học, chiều tắm, ăn cơm và học, tối đi ngủ. Mọi thứ vô cùng áp lực và chán chường”. Trong khi đó, bạn cũng biết thầy cô và gia đình sẽ luôn lấy kì thi Đại học để bạn rời xa điện thoại, laptop và chú tâm vào bài vở. Chính bạn cũng cho rằng thi Đại học là cực kỳ quan trọng, phải thực sự dành tâm huyết cho nó. Không ai có thể chối cãi kì thi ấy là một cột mốc quyết định, ảnh hưởng đến tương lai của bạn, nhưng tớ thì nghĩ hơi khác đi một tí, vì tớ không muốn để áp lực thi cử chiếm hết thời gian và tâm trí của mình. Đây chính là lí do lớn nhất khiến tớ có động lực để tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ”.

Thi “Thực hiện ước mơ” để dự định một tương lai tốt đẹp

Tớ đã đăng kí dự thi vòng loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 4. Lúc ấy, tớ nghĩ làm bài dự thi với tâm thế “làm để xem ước mơ viển vông của mình có được vào vòng trong hay không?”. Do đó, tớ đã chia sẻ một cách vô tư, hồn nhiên và chân thật nhất về ước mơ của mình. Rồi tớ đậu và quyết định không tham gia vì sợ nó ảnh hưởng đến việc học.

Sau đó, bạn thân, đàn chị và một vài thầy cô đã cổ vũ và tớ đã quyết định tiếp tục dự thi. Nhưng chính quyết định này đã giúp tớ nhận ra được rất nhiều điều ý nghĩa, bổ ích và dũng cảm hơn với ước mơ của mình.

Ở vòng bán kết, tớ được đứng trước đám đông và nói cho mọi người nghe ước mơ của tớ. Cái cảm giác được cho cả thế giới biết ước mơ của mình thì tuyệt lắm các bạn à! Trước đó, Ban tổ chức cuộc thi đã có 2 ngày tập huấn và trang bị các kỹ năng cần thiết như: tư duy sáng tạo, thuyết phục và giải quyết vấn đề, hoạch định cuộc đời,…và tớ không thể phủ nhận rằng khoảng thời gian một tháng chuẩn bị cho bài thuyết trình ấy đã giúp tớ phá tan giới hạn của bản thân mình với một lịch học, thi cử dày đặc. “Thử thách chỉ làm con người ta trưởng thành, mạnh mẽ hơn thôi!”, tớ tự nhủ với mình như vậy và tớ đã làm được mặc dù vào ngày “Đại hội võ lâm” (họp phụ huynh ấy), thầy chủ nhiệm đã gặp riêng mẹ và nói rằng tớ nên dừng việc tham gia cuộc thi lại và chú tâm vào học hành.


Hồng Diễm và những người bạn tại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 4

Cơ hội “lớn” đã đến với tớ

Tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa 4 có thể nói với tớ là một cơ hội “lớn” và một kỷ niệm đẹp mỗi khi nhắc đến. Cũng nhờ vậy, tớ đã có thêm nhiều bạn bè, có cơ hội tiến vào rất sâu trong cuộc thi và giành được giải khuyến khích, sau đó là cả những thành tích để ghi vào CV, một trong số đó là: Kiến tập ở TIKI Corporation.

Kết thúc cuộc thi, tớ lập đội với một thí sinh khác trong “Thực hiện ước mơ” và đạt top 20 nhóm xuất sắc nhất của ILEAD Challenge, khi kì thi Đại học chỉ còn nửa tháng nữa là bắt đầu. Hai tuần sau khi thi đại học, tớ tiếp tục xách ba lô lên để tham dự Phiên đàm phán giả định Hội nghị COP21 của Liên Hợp quốc ở Đà Lạt.

Sau đó, tớ trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương – ngôi trường sẽ giúp tớ viết tiếp câu chuyện mơ ước của mình. Chính nhờ những kỹ năng học được từ cuộc thi, tớ đã có một khởi đầu thuận lợi ở giảng đường Đại học, trở thành thực tập sinh mảng Marketing cho 1 Start-up ngay khi còn học năm 1 và là thành thành viên của tổ chức Thanh niên toàn cầu AIESEC nữa. Và bạn biết không? tất cả những gì có trong hồ sơ của tớ lúc ấy, chỉ có Thực hiện ước mơ mà thôi! Bây giờ tớ lại tiếp tục gắn với cuộc thi này trong vai trò là công tác viên truyền thông với mong muốn sẽ mang đến cho các bạn học sinh nhiều kiến thức bổ ích để tham dự cuộc thi.


Với màu áo sinh viên Ngoại thương Hồng Diễm lại viết tiếp cầu chuyện ước mơ của mình.

Có thể nói, quyết định không bỏ cuộc ở vòng bán kết cuộc thi đã có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời của tớ sau này. Do đó, tớ muốn nói với các bạn rằng: “nếu muốn, hãy làm hết sức mình, vì thành quả ngọt ngào nhất sẽ đến sau cùng” và đừng quên tham gia Thực hiện ước mơ để tìm kiếm cho mình cơ hội giống tớ nhé.

Hồng Diễm


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu