Lớp kỹ năng "Tư duy tích cực, phản biện" miễn phí dành cho sinh viên

07/03/2017

Thứ 7 ngày 4/3 vừa qua, tại Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên Thành Phố đã diễn ta lớp học kỹ năng “Tư duy tích cực, phản biện”. Tham gia lớp học là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau nhưng cùng có chung mục đích là tăng khả năng tư duy, nâng cao lập luận phản biện đầy thuyết phục.

Người hướng dẫn khóa học là Ths Nguyễn Đông Triều – Giảng viên trường Đại học Tài chính Marketing

Qua buổi học, các bạn đã được anh Triều trang bị cách tiếp cận vấn đề trên nhiều phương diện, khả năng suy nghĩ thấu đáo, thực tế và sâu sắc, biết cách quản lý cảm xúc cũng như biết cách rèn luyện tư duy phản biện hiệu quả tạo ra những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động của chính bản thân. Mỗi bạn sinh viên cần phải luyện tập tư duy phản biện thường xuyên để giúp hình thành thói quen soi xét mọi thông tin dưới góc nhìn phản biện. Nên loại bỏ việc tiếp nhận thông tin một cách thụ động, không phê phán, học vẹt… vì đây là rào cản vô cùng lớn khiến cho tư duy phản biện èo uột và yếu ớt. Điều này thể hiện qua việc sẵn sàng tìm kiếm chứng cứ để xác định đâu là chân lý, sẵn sàng nghi ngờ kiến thức đến từ các nguồn có uy tín (như thầy cô, chuyên gia, sách giáo khoa, giáo trình...), sẵn sàng xem xét và tranh luận nếu cần thiết dù đó là thông tin thuộc lĩnh vực kiến thức nào, cũng như dù đã được số đông đồng ý..

 Mỗi giây phút trôi qua là một cơ hội để chúng ta học hỏi. Vì thế hãy đầu tư một cách nghiêm túc cho bản thân ngay từ hôm nay!


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu