Tập huấn sinh viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi

19/06/2017

Ngay sau buổi lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2017, ban tổ chức chương trình đã tổ chức tập huấn cho các sinh viên tình nguyện về công tác hỗ trợ thí sinh tại điểm trực và hỗ trợ điều phối giao thông trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Phương thức thi mới – hình thức hỗ trợ mới

Anh Lê Xuân Dũng -  Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh- sinh viên, Trưởng ban tổ chức chương trình – trực tiếp tập huấn. Anh cho biết: "So với năm trước, kỳ thi năm nay có nhiều nét đổi mới nên các hình thức tiếp sức cũng có những thay đổi cho phù hợp.” Kỳ thi năm nay các thí sinh sẽ được dự thi tại quận, huyện nơi mình sinh sống, do đó trong giai đoạn 1 từ 18/6-24/6, công việc chủ yếu của các chiến sĩ cần phải làm sẽ là hướng dẫn đường đi và sơ đồ phòng thi cho các bạn thí sinh, bố trí nơi giữ xe cho phụ huynh và học sinh ở các điểm thi. Đồng thời, phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông phân luồng giao thông tại điểm thi đó, lưu ý các chiến sĩ tình nguyện không được tự ý phân luồng nếu không có sự giám sát của lực lượng cảnh sát giao thông. Tiếp đó là việc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cho các thí sinh, tuy nhiên anh Dũng nhấn mạnh tuyệt đối không được hướng dẫn khi không có thẩm quyền.

Còn trong giai đoạn 2 từ 1/8 - 8/8 - giai đoạn thí sinh đổ về thành phố nộp hồ sơ rất đông, các đội hình tình nguyện sẽ được bố trí tại các bến xe và trường học một cách hợp lý nhất để việc nộp hồ sơ được thuận tiện, nhanh chóng. Bên cạnh đó, đội hình cần chuẩn bị danh sách các nhà trọ gần các khu vực trường học để giới thiệu cho thí sinh và người nhà.

400 tình nguyện viên sẽ tham gia điều phối giao thông mùa thi

Tại Hội trường Thành Đoàn, buổi tập huấn công tác phối hợp hỗ trợ điều phối giao thông với sự tham gia của Đại úy Đinh Minh Vương cán bộ - đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt – tập huấn cho 200 sinh viên tình nguyện đã cung cấp cho sinh viên tình nguyện những vấn đề cơ bản về công tác hỗ trợ điều phối giao thông.

“Có tất cả 114 điểm thi được phân bố hỗ trợ điều phối giao thông đều có cảnh sát giao thông tham gia nên cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chiến sĩ với cảnh sát giao thông để đảm bảo quá trình an toàn tại khu vực” – anh Vương nhấn mạnh với các sinh viên. Đối với các khu vực điểm thi có tình trạng giao thông phức tạp, dễ xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, đại úy Vương lưu ý đội hình hỗ trợ giao thông phải liên tục hỗ trợ cho các chiến sĩ cảnh sát, nhắc nhở người tham gia giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng giải tỏa ùn tắt giao thông, đồng thời phải đảm bảo vị trí đứng an toàn cho các bạn sinh viên tham gia điều phối giao thông.


Toàn cảnh buổi tập huấn công tác hỗ trợ điều phối giao thông

Sau buổi tập huấn, Đội trưởng đội hình hỗ trợ điều phối giao thông Lê Hồng Xuân chia sẻ: “Điều phối giao thông là công việc quan trọng nhất là trong những ngày cao điểm. Năm nay thành viên đội hỗ trợ tỏ ra năng động và chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin về công tác hỗ trợ điều phối giao thông ở các điểm thi. Bên cạnh đó cũng có những khó khăn, nhất là tại các giao lộ tại điểm thi bị ùn tắc, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ”.  

Bài: Ngọc Phường – Hiệp Nguyễn – Liên Hoa – Việt Dinh

Ảnh: Quang Viễn


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu