Tuổi trẻ Thành phố khởi động Tháng Thanh niên 2017

27/02/2017

Sáng 26/2, tại quảng trường Khánh Hội (Quận 4, TP. HCM), Thành Đoàn đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 và ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP. HCM” lần 8.

Ngay ngày đầu ra quân khởi động cho Tháng Thanh niên 2017, chương trình đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và người dân sống trên địa bàn thành phố.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2017 và ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP. HCM” lần 8.

Anh Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội LHTN VN TP. HCM nhấn mạnh: “Mục tiêu của Tháng Thanh niên là phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, cũng thông qua đó mong muốn tác động đến người dân thành phố cùng chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm, ủng hộ và tham gia tích cực các hoạt động của thanh niên để cùng tạo ra những sự thay đổi tích cực”.

Tại lễ khởi động, Thành Đoàn TP. HCM cùng với các cơ sở Đoàn đã triển khai các đội hình tình nguyện thực hiện những nội dung trọng tâm của Tháng Thanh niên 2017 đó là: Đội hình tình nguyện xây dựng Công viên không rác; Đội hình tình nguyện xây dựng Không gian xanh; Đội hình tình nguyện tuyên truyền, tập huấn các kĩ năng Phòng cháy và chữa cháy, kĩ năng thoát hiểm; Đội hình tình nguyện phản ứng nhanh đảm bảo an toàn giao thông; Đội hình tình nguyện sửa chữa điện.

Ngay sau lễ ra quân, các đội hình phối hợp cùng với đoàn viên, thanh niên và người dân đã tham gia chương trình chỉnh trang đô thị, tiến hành sửa chữa đường dây điện, thay thế các thiết bị điện an toàn cho các hộ dân khó khăn, tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn kĩ năng thoát hiểm cho người dân, xây dựng các mảng xanh,… tại chung cư Tôn Thất Thuyết, chung cư Vĩnh Hội, Quận 4.

Hòa trong không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên 2017, tại tất cả 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đều đồng loạt ra quân, tham gia các công trình, phần việc có ý nghĩa, góp phần chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới.

Cũng trong sáng hôm đó, chương trình Ngày chủ nhật xanh lần thứ 120 cũng đã được diễn ra với tinh thần hăng hái, thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường, cảnh quan gắn với xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Dịp này, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cũng tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP. HCM” lần 8 – năm 2017. Chương trình sẽ tập hợp lực lượng trí thức – khoa học trẻ tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến, ứng dụng các thành tựu kết quả nghiên cứu khoa học kĩ thuật và công nghệ. Đối tượng thụ hưởng từ các hoạt động của Trí thức khoa học trẻ tình nguyện là người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, ưu tiên 5 huyện ngoại thành và người dân ở một số tỉnh lân cận.

NGỌC PHONG (nguồn Website Thành Đoàn)


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu