Thực hiện chương trình công tác năm học 2014 - 2015, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh thông báo việc xét trao học bổng Cán bộ Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2014 dành cho Cán bộ Hội Sinh viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau
Theo Thông báo số 43-TB/HTHSSV ngày 22/10/2014 của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên về việc tiếp nhận hồ sơ học bổng “BRUCE LANGONE” dành cho Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, trên cơ sở hồ sơ đăng ký của sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên đã tổ chức xét chọn hồ sơ học bổng. Nay Trung tâm trân trọng thông báo kết quả và thời gian trao học bổng như sau:
Mỗi ngày một kỹ năng, tích lũy 4 kỹ năng bất kỳ sẽ được cấp giấy chứng nhận. Chúng ta hãy cũng nhau khám phá nhé
Mỗi ngày một kỹ năng, tích lũy 4 kỹ năng bất kỳ sẽ được cấp giấy chứng nhận. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé.
Sáng ngày 22/11, ngày hội "Phỏng vấn - Tuyển dụng" năm 2014 đã diễn ra tại Sân 37, Nhà Văn hóa Thanh Niên (Số 4, Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) với sự tham gia của nhiều chuyên gia nhân sự, các đơn vị tuyển dụng và gần 1000 sinh viên Đại học, Cao đẳng đang có nhu cầu việc làm.
Mùa thi Đại học trôi qua để lại bao cảm xúc trong lòng các sĩ tử, các bậc phụ huynh và những sinh viên tình nguyện - người luôn đồng hành, sát cánh cùng thí sinh trên mọi nẻo đường. Họ giữ cho mình những kỉ niệm, kinh nghiệm đáng quý và những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Con đường dù dài cũng vẫn có đích đến, cuộc vui nào rồi cũng sẽ có lúc tàn canh. Mọi thứ trên đời đều có bắt đầu và kết thúc. Đó là qui luật, là lẽ tự nhiên. Thế nhưng một sự bắt đầu được khởi nguồn từ kết thúc thì quả là một điều đặc biệt và kì diệu với chúng ta.
Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển, tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ tìm việc và cách thức trả lời phỏng vấn ứng tuyển; đồng thời được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt, các chuyên gia nhân sự thuộc các công ty, tập đoàn lớn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” với các nội dung sau
Ngày 16 tháng 11 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm - Trường Đại học Bách Khoa tổ chức chương trình “Phỏng vấn thử - thành công thật” lần 9 và Ngày hội Phỏng vấn – Tuyển dụng Sinh viên. Chương trình thu hút hơn 5.000 sinh viên tham gia với hơn 1.500 đầu việc được giới thiệu.
(SAC) - Chiều 29/9/2012, hội trường năm trăm chỗ ngồi của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM chật kín sinh viên đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề “Tư duy sáng tạo trong học tập và cuộc sống” của diễn giả Đỗ Kiên Trung. Đây là buổi nói chuyện nằm trong chuỗi các chuyên đề Chìa khóa thành công do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC) phối hợp với Nhãn hàng máy tính HP tổ chức tổ chức.
Chiều ngày 17/3, chương trình “Bác sĩ học đường” do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố được tổ chức tại trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (9/168 Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp), với chủ đề “Phòng ngừa các chất gây nghiện trong học sinh, sinh viên” thu hút hơn 1.000 học sinh tham gia.
Nhằm đáp ứng nhu cầu được chia sẻ, tham vấn các vấn đề về hướng nghiệp, tâm lý, gia đình, học tập của học sinh, sinh viên đang học tập tại Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC) tổ chức hoạt động tham vấn miễn phí cho học sinh, sinh viên.
(SAC) - Sáng 2/12/2012, chương trình đầu tiên của “Khám phá giảng đường” 2012 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham dự của hơn 300 bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) và THPT Trần Khai Nguyên (Q.5).
(SAC)- Trong thời gian vừa qua, Phòng Tham vấn học đường thuộc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ phía các bạn học sinh gọi về số 19006836, mong muốn của các bạn là muốn được tư vấn về các chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung và các quy chế tuyển sinh thường gặp.
Thời điểm này các bạn học sinh ở một số trường THPT trên địa bàn TPHCM đang hồi hộp đón nhận kết quả của phần thi trắc nghiệm vòng sơ loại Thực hiện ước mơ lần 3. Những chiếc vé để bước tiếp vào phần thi viết bài luận đã được trao cho những “hành khách” đầu tiên trên hành trình thực hiện ước mơ. Chúng ta hãy đến toa hành khách đầu tiên: THPT Nguyễn Khuyến (Q10 – TPHCM) để trò chuyện với những “thủ khoa” phần thi trắc nghiệm tập trung tại trường, đang nắm giữ vé VIP với số điểm 28/30 điểm.
TT - Còn mười ngày nữa, vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” năm học 2014-2015 sẽ kết thúc.
Liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
 
 
 
Thông tin cần biết