Để nhằm khích lệ và động viên tinh thần học tập đối với các sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức trao học bổng cho sinh viên dân tộc năm 2015. Cụ thể như sau:
Căn cứ Thông báo số 54/TB-BTK ngày 12/12/2014 của Ban Thư Ký Hội Sinh viên Thành phố về việc xét trao học bổng dành cho Cán bộ Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, sau quá trình xét chọn hồ sơ, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố thông báo danh sách 32 đồng chí cán bộ Hội Sinh viên được nhận học bổng năm học 2014 - 2015, cụ thể như sau
Nhằm trang bị cho người học các kiến thức cơ bản trong hoạt động lãnh đạo, quản lý, giúp nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, kiểm soát bản thân và người khác một cách khoa học, hiệu quả, chuyên nghiệp và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể, tâm lý con người. Trung tâm dạy nghề Quận 1 tổ chức lớp “Phát triển kỹ năng lãnh đạo”.
Thông thường kỹ năng giao tiếp giúp phần quan trọng trong công việc và cuộc sống, lời nói khôn khéo, ngọt ngào luôn được xem như vũ khí quan trọng nhất giữa người với người. Tuy nhiên các chuyên gia thống kê ngôn ngữ cơ thể lại có thể giúp bạn thành công hơn dự kiến.
Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của các bạn sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là cầu nối tin cậy giữa nhà tuyển dụng và sinh viên.
Mùa thi Đại học trôi qua để lại bao cảm xúc trong lòng các sĩ tử, các bậc phụ huynh và những sinh viên tình nguyện - người luôn đồng hành, sát cánh cùng thí sinh trên mọi nẻo đường. Họ giữ cho mình những kỉ niệm, kinh nghiệm đáng quý và những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Con đường dù dài cũng vẫn có đích đến, cuộc vui nào rồi cũng sẽ có lúc tàn canh. Mọi thứ trên đời đều có bắt đầu và kết thúc. Đó là qui luật, là lẽ tự nhiên. Thế nhưng một sự bắt đầu được khởi nguồn từ kết thúc thì quả là một điều đặc biệt và kì diệu với chúng ta.
Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển, tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự; được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hơn hồ sơ tìm việc và cách thức trả lời phỏng vấn ứng tuyển; đồng thời được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt, các chuyên gia nhân sự thuộc các công ty, tập đoàn lớn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” với các nội dung sau
Ngày 16 tháng 11 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm - Trường Đại học Bách Khoa tổ chức chương trình “Phỏng vấn thử - thành công thật” lần 9 và Ngày hội Phỏng vấn – Tuyển dụng Sinh viên. Chương trình thu hút hơn 5.000 sinh viên tham gia với hơn 1.500 đầu việc được giới thiệu.
(SAC) - Chiều 29/9/2012, hội trường năm trăm chỗ ngồi của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM chật kín sinh viên đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề “Tư duy sáng tạo trong học tập và cuộc sống” của diễn giả Đỗ Kiên Trung. Đây là buổi nói chuyện nằm trong chuỗi các chuyên đề Chìa khóa thành công do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC) phối hợp với Nhãn hàng máy tính HP tổ chức tổ chức.
Chiều ngày 17/3, chương trình “Bác sĩ học đường” do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố được tổ chức tại trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (9/168 Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp), với chủ đề “Phòng ngừa các chất gây nghiện trong học sinh, sinh viên” thu hút hơn 1.000 học sinh tham gia.
Nhằm đáp ứng nhu cầu được chia sẻ, tham vấn các vấn đề về hướng nghiệp, tâm lý, gia đình, học tập của học sinh, sinh viên đang học tập tại Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC) tổ chức hoạt động tham vấn miễn phí cho học sinh, sinh viên.
(SAC) - Sáng 2/12/2012, chương trình đầu tiên của “Khám phá giảng đường” 2012 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham dự của hơn 300 bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) và THPT Trần Khai Nguyên (Q.5).
(SAC)- Trong thời gian vừa qua, Phòng Tham vấn học đường thuộc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ phía các bạn học sinh gọi về số 19006836, mong muốn của các bạn là muốn được tư vấn về các chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung và các quy chế tuyển sinh thường gặp.
Có những ước mơ xuất phát từ niềm đam mê của bản thân, cũng có những ước mơ xuất phát từ những mong ước được nối tiếp từ những thành công, những giấc mơ dang dở của gia đình.
30 thí sinh tham gia vòng bán kết 2 cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 3 đang bước vào giai đoạn nước rút, khi mà chỉ còn hơn 10 ngày cho cuộc tranh tài giành chiếc vé vào vòng chung kết.
Liên kết
Hỗ trợ trực tuyến
 
 
 
Thông tin cần biết