Nỗi lòng người đưa đò

06/07/2021

Vậy là các sĩ tử lớp 12 đã bắt đầu bước chân vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 này đặc biệt hơn khi diễn ra trong tình hình dịch bệnh. Chắc hẳn lúc này, lo lắng không kém bậc phụ huynh chính là thầy cô - những người đưa đò thầm lặng. 


Khó khăn trong việc ôn tập


Năm học 2020 - 2021 có lẽ là một năm đáng nhớ và khó khăn đối với cả thầy lẫn trò khi việc ôn tập của các em bỗng chốc chuyển sang online do dịch COVID - 19. “Thầy chỉ lo học sinh không có ý thức tự giác cao vì còn nhiều cám dỗ trên mạng internet, bên cạnh nhiều em gia đình còn khó khăn để đáp ứng cho việc ôn tập online thật tốt hoặc nằm trong khu phong tỏa hay cách ly thì các em bị hoang mang” thầy Thân Thanh Sang - GV môn Vật Lý trường THPT Nguyễn Chí Thanh Q.Tân Bình chia sẻ. 


Có thể là hình ảnh về 25 người, trong đó có Nguyễn Thành Công và Thân Thanh Sang và mọi người đang cười

ẢNH 1: Thầy Sang (giữa) bên học trò  - Ảnh: Facebook nhân vật _ chụp trước 27.4


Nhắc nhở “phút chót”


Thầy Ngô Thanh Trà - GV môn Toán tại Cơ sở bồi dưỡng văn hóa Thăng Tiến - Tri Thức gửi lời dặn dò đến các sĩ tử.“ Thầy chỉ có 3 điều muốn nhắc nhở các em trong kỳ thi này: 1 là phải chăm lo sức khỏe, nghỉ ngơi để có tinh thần thi thật tốt; 2 là giữ vững tâm lý hoàn thành bài thi; cuối cùng sau khi thi xong hãy giải tỏa căng thẳng, không nên đặt gánh nặng Đậu - Rớt vì các em cũng đã làm hết sức rồi, còn lại đừng áp lực quá”.


Có thể là hình ảnh về 11 người, trong đó có Tra Thanh Ngo, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thầy Trà vui vẻ bên học sinh sau những giờ học căng thẳng - Ảnh: Facebook nhân _ chụp trước 27.4

Đôi lời gửi gắm, động viên


Thầy Sang cũng gửi lời động viên đến các sĩ tử của cả 2 đợt thi “Các em hãy ôn tập và giữ gìn sức khỏe thật tốt để bài thi được kết quả tốt, riêng tại các hội đồng thi thì Sở giáo dục đã chỉ đạo an toàn cao nhất ( tất cả thí sinh và cán bộ coi thi đều đã test Covid âm tính ). Các em thi đợt 2 cũng tập trung ôn bài và giữ gìn sức khỏe, cả 2 đợt thi đều có quyền lợi như nhau nên các em cứ yên tâm”


Bản thân thầy Trà cũng dành 1 bài thơ tự sáng tác để nói thay nỗi lòng:


Vài hôm nữa rồi cũng sẽ qua,

Chẳng còn xa, các con thầy tất thắng,

Nhớ lời thầy, nhớ không ngừng cố gắng,

Tin chính mình, bình tĩnh, giữ lạc quan.

Đường ta đi, phía trước rộng thênh thang,

Nhưng chông gai và còn nhiều thử thách,

Người có tầm, luôn tìm ra phương cách,

Nỗ lực, kiên trì, rồi ta sẽ thành công.

Thời học sinh, ta trau dồi kiến thức,

Thời sinh viên, rèn luyện cả kỹ năng,

Đời con người, ta học thêm thái độ,

Học xong rồi, con nắm cả tương lai.

                   Thầy Ngô Thanh Trà


Những lời động viên chân thành đến từ những người thầy đã phần nào giúp các bạn sĩ tử tự tin hơn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.  Mến các chúc thầy cô sẽ gặt hái được nhiều thành công, chúc các bạn sĩ tử 2k3 sẽ an tâm hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng của cuộc đời học sinh.


 PHƯƠNG MAI


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu