Phát động Hội thi “Thư viện Năng động - Sáng tạo”

16/10/2019

Sáng ngày 13/10, tại trường THPT Marie Curie (quận 3) đã diễn ra lễ phát động Hội thi Thư viện “Năng động - Sáng tạo” năm 2019.

Tiếp nối thành công của Hội thi “Thư viện Đẹp - Năng động” tỉnh Bến Tre vào tháng 4/2019 vừa qua, với thông điệp “Trao thi thức - Tạo tương lai”, Hội thi lần này sẽ đến các trường học bậc phổ thông (bao gồm: trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên) và các trường chuyên biệt có thư viện trên địa bàn thành phố.


Ban tổ chức nhấn nút lệnh phát động Hội thi 

Hội thi Thư viện “Năng động - Sáng tạo” năm 2019 được tổ chức nhằm phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, tạo không gian học tập sáng tạo, tạo cảm hứng tìm tòi cho học sinh, qua đó tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện.

Chia sẻ tại phần giao lưu các đơn vị tham gia tổ chức, Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1 cho rằng, thư viện trường học là nơi chứa đựng những giá trị rất lớn bởi phần nhiều kiến thức ứng dụng thực tế là từ nguồn sách trong thư viện. Nếu đánh thức được tiềm năng ở thư viện để trang bị kiến thức và trải nghiệm cho học sinh thì cơ hội thành công trong cuộc sống của các em sẽ càng cao hơn. Nhưng thực tế, nhiều thư viện chưa được quan tâm, đầu tư tương xứng để phát huy giá trị của mình.

“Cuộc thi sẽ tạo được niềm hứng khởi, sức sống mới cho thư viện ở các trường trên địa bàn TPHCM. Qua đó, tạo cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức dồi dào cho thế hệ trẻ Việt Nam”, ông Tống chia sẻ về mục tiêu hướng đến của cuộc thi.

Ông Lê Xuân Dũng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố chia sẻ về mục đích triển khai thực hiện cuộc thi: “Thư viện có thể phát huy tốt vai trò của mình nếu nó thật sự là không gian ấn tượng và có sức hút, níu chân người đọc ở lại. Mục đích chính của cuộc thi là cải thiện, chỉnh trang thư viện, để nơi đây thật sự trở thành là không gian học tập, chia sẻ của lứa tuổi học trò”.


Đại diện các đơn vị tham gia tổ chức giao lưu, chia sẻ về cuộc thi

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - GĐ Cty CP Văn hóa Sách Sài Gòn đánh giá cao ý tưởng xây dựng và phát triển Thư viện thông qua Hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo”.

“Cuộc thi sẽ đưa thư viện thành một không gian văn hóa hấp dẫn và thú vị, thông qua đó giúp việc tiếp cận với sách thuận lợi hơn”, ông Quỳnh nói thêm.

Hội thi “Thư viện Năng động - Sáng tạo” do Thành Đoàn phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Yeah1 tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố là đơn vị trực tiếp phối hợp triển khai thực hiện.

Hội thi chính thức diễn ra từ 14/10 đến hết 15/12. Hội thi sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích, 1 giải dành cho thư viện trường được bình chọn yêu thích nhất. Tổng giá trị giải thưởng là 310 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi sẽ trao tặng kinh phí 50 triệu đồng để chỉnh trang thư viện của 1 trường khó khăn trên địa bàn thành phố.

                                                                                                                       Như Quỳnh


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu