Tân sinh viên hào hứng với chuyên đề “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”

23/09/2019

Sáng ngày 20/9, chương trình “Hành trang tân sinh viên” với chủ đề “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân” đã được tổ chức tại trường Trường ĐH Tài chính - Marketing. Chương trình đã thu hút hằng trăm tân sinh viên tham gia.

Với mục đích trang bị cho tân sinh viên những kỹ năng cơ bản về quản lý tài chính cá nhân và giới thiệu học bổng SCG Sharing the Dream, chương trình “Hành trang tân sinh viên” đã được tổ chức với nhiều nội dung bổ ích và hấp dẫn.


Đông đảo tân sinh viên đến tham dự chương trình

Tham dự chương trình với tư cách diễn giả, anh Trần Văn Danh (Trưởng phòng Tư vấn tài chính cấp cao công ty chứng khoán VPS) đã trình bày, dẫn dắt những vấn đề cụ thể trong kỹ năng quản lý tài chính cá nhân như cách thức lập kế hoạch chi tiêu, thiết lập ngân sách, quản lý hiệu quả và gia tăng tài chính.


Anh Trần Văn Danh chia sẻ cùng tân sinh viên

Nói về việc làm chủ chi tiêu, diễn giả chia sẻ: “Các bạn sinh viên cần tập thói quen chỉ mua những thứ mình cần chứ không phải mua những thứ mình muốn. Phải tự biết kìm chế bản thân để không lãng phí tiền bạc vào những khoản chi tiêu không hợp lý”.  

Bên cạnh phần tư vấn, anh Trần Văn Danh đã tạo ra không khí hào hứng, sôi nổi cho các bạn sinh viên qua phần giao lưu trực tiếp về các vấn đề tiết kiệm, lãng phí, công cụ quản lý chi tiêu...


Tân sinh viên bày tỏ  ý kiến về vấn đề chi tiêu

Sau khi tham gia chương trình, bạn Trần Diệu Phương (khoa Quản trị kinh doanh) chia sẻ: “Những tư vấn về quản lý tài chính cá nhân từ diễn giả trong chương trình giúp ích rất nhiều cho tân sinh viên trong việc quản lý chi tiêu đồng thời gợi mở cho chúng em những hướng chọn công việc làm thêm, hoặc tập đầu tư kinh doanh để giải quyết chi phí sinh hoạt của bản thân trong thời gian đại học. Bên cạnh đó, em thấy rằng, chương trình đã mang lại ý nghĩa lớn lao khi tạo cơ hội cho tân sinh viên tiếp cận với nguồn học bổng rất thiết thực”.


Sinh viên được tìm hiểu thông tin về học bổng Sharing the Dream tại chương trình

Chương trình “Hành trang tân sinh viên” với chủ đề “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân” là nội dung nằm trong hành trình chương trình Học bổng SCG Sharing the Dream (STD) do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức.

                                                                                                                 Như Quỳnh 


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu