Thư viện THPT An Nhơn Tây được tư vấn cách chỉnh trang thư viện

25/11/2019

Nằm trong khuôn khổ Hội thi “Thư viện Năng động – Sáng tạo” năm 2019, sáng 23/11/2019 tại trường THPT An Nhơn Tây huyện Củ Chi, cán bộ giáo viên, và học sinh của trường đã được tư vấn những tiêu chí đánh giá thư viện đạt chuẩn.

Là trường THPT thứ 2 sau trường THPT Bùi Thị Xuân được đoàn tư vấn ghé thăm. Trong chuyến tư vấn lần này là thầy Phan Nguyên Bảo (Giảng viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Tôn Đức Thắng) anh Đinh Thái Nguyên – Đại diện Tập đoàn Yeah1 và nhóm nhạc SGO48 – đại sứ của chương trình.

Thầy Phan Nguyên Bảo đang trao đổi với cán bộ giáo viên trường về các tiêu chí đánh giá thư viện đạt chuẩn

Đến với trường THPT An Nhơn Tây, thầy Bảo đặc biệt lưu ý đến việc bố trí các kệ, tủ phải làm sao tối ưu nhất và tránh để chúng che khuất cửa sổ làm hạn chế ánh sáng tự nhiên đi vào thư viện. Các lối đi trong thư viện phải hợp lý, có lưu thông chính và phụ. Đồng thời, bàn ghế cần bố trí năng động và đa năng để dễ di chuyển.

Những mảng không gian xanh như các chậu hoa, chậu cây, được đánh giá rất cao vì nó không những mang đến bầu không khí trong lành mà còn giúp cho học sinh cảm thấy dễ chịu sau một khoảng thời gian dài đọc sách. Thư viện không chỉ là nơi bồi bổ tri thức mà nó còn là nơi, để các em học sinh có thể thư giãn , gặp gỡ sau những giờ học căng thẳng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và trồng thêm cây xanh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

 

 Teen An Nhơn Tây và thành viên SG)48 cùng tái chế các vật dụng để trang trí thư viện

Bên cạnh trao đổi về các tiêu chí đánh giá thư viện đạt chuẩn các thành viên của nhóm nhạc SGO48 cũng tích cực trao đổi với các bạn học sinh về lợi ích của việc đọc sách, chia sẻ những đầu sách hay cũng như là thảo luận về những vật dụng sẽ dùng để trang trí thư viện.

Teen An Nhơn Tây thảo luận về những đầu sách hay với SGO48

Cùng chung tay làm các sản phẩm trang trí handmade

 

Thầy Lê Công Thành cán bộ thư viện trường THPT An Nhơn Tây chia sẻ: “Từ sau khi được nhà trường đầu tư xây dựng và tu bổ thư viện thì đây là một dịp rất tốt để giúp cho các em học sinh có thêm hứng thú và đam mê hơn với việc đọc sách. Cuộc thi sẽ tạo động lực cho các em chăm chỉ đến thư viện hơn từ đó thúc đẩy các em hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày để nâng cao tri thức”.

 

Bài, ảnh: HẢI DƯƠNG

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu