“Thực hiện ước mơ” lần 6, cơ hội nhận học bổng toàn phần đại học Top đầu thế giới Western Sydney

19/10/2017

 “Thực hiện ước mơ” lần 6, năm 2017 – 2018 dành riêng cho các bạn THPT, GDTX trên cả nước. Tham dự ngay để có cơ hội nhận học bổng tại đại học Western Sydney (WSU) danh giá, 10 triệu đồng tiền mặt, học bổng tại trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm,… và rất nhiều phần quà khác từ nhà tài trợ.  

Tại sao tất cả học sinh trung học phổ thông nên tham gia “Thực hiện ước mơ”?

- Thứ nhất, cuộc thi giúp cho học sinh xác định được ước mơ, đam mê của bản thân.

Còn gì tuyệt vời bằng việc được học ngành mình thích, làm việc mình yêu và sống có mục đích.  Đừng coi thường sở thích của bản thân. Rõ ràng, nếu bạn thích học môn Toán bạn sẽ học nó say sưa và có kết quả tốt hơn bất cứ một môn học nào. Chọn ngành học cũng vậy. Khảo sát thực tế cho thấy có quá nhiều sinh viên chán học vì không chọn được ngành học mình yêu thích. Có thể là vì chọn theo xu hướng xã hội, vì chưa rõ ước mơ, đam mê của bản thân hoặc sự tác động sai lệch của gia đình.

Vậy đấy. Có rất nhiều người trong số chúng ta xem nhẹ các buổi định hướng ngành học, nghề nghiệp tương lai rồi sau đó lại hối hận “giá như ngày xưa có ai đó định hướng”. Bởi thế, hãy tham gia “Thực hiện ước mơ” để xác định được đường đi đúng đắn trong tương lai bạn nhé.

Chương trình sẽ giúp học sinh xác định được ước mơ, đam mê và thế mạnh của bản thân, dựa vào đó có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai  

Thậm chí nếu lọt vào vòng trong, ngoài những giải thưởng có giá trị vô cùng lớn, các bạn cũng sẽ được kiến tập thực tế ngành nghề mà mình lựa chọn để chắc chắn hơn về sở thích cũng như thế mạnh của mình.

- Thứ hai, cuộc thi sẽ mang lại cho học sinh những kiến thức, kinh nghiệm thực tế bổ ích và quý giá.

Bài thi dự tuyển vòng sơ khảo được thể hiện dưới nhiều định dạng: bài viết, video, đoạn ghi âm, infographic kèm bài thuyết minh hoặc bất kỳ hình thức khác, miễn đó là thế mạnh của bạn và nói về ước mơ của bản thân trong tương lai.

Các vòng  trong  sẽ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng thuyết trình, hùng biện, nhập vai xử lý tình huống,.. Tóm lại, bạn sẽ được cọ xát nhiều với thực tế, trưởng thành hơn qua cuộc thi.


Thí sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của mình

- Thứ ba, cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mang đến cơ hội dành học bổng toàn phần tại trường đại học danh giá bậc nhất thế giới WSU.

Western Sydney University (viết tắt WSU) theo Cơ quan quản lý chất lượng các trường Đại học Úc AUQA đánh giá là : “Trường đại học có sự chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên khi bước vào nghề nghiệp”.

Thí sinh có phần thi xuất sắc nhất sẽ dành được suất học bổng toàn phần học tại môi trường học tập lý tưởng này:

- WSU là đại học công đứng trong 3% các trường đại học hàng đầu thế giới.

- Là trường có 80% nghiên cứu xếp trong số nghiên cứu xuất sắc nhất thế giới.

- Ở một trong những vùng phát triển nhanh nhất nước Úc.

- Giảng viên là những người đang làm việc thực tế  được các Hiệp hội nghề đánh giá cao.

- Phương thức học tập linh hoạt với đa dạng các ngành học.


Không chỉ giúp học sinh xác định ước mơ của bản thân, rèn luyện kỹ năng mà cuộc thi còn có rất nhiều phần quả hấp dẫn và học bổng giá trị.

Cơ cấu giải thưởng:

Thí sinh quán quân của cuộc thi sẽ nhận được Bằng khen Thành Đoàn, tiền mặt 10 triệu đồng, bổng  khóa học  tại trường Doanh nhân Đắc nhân tâm, vật phẩm của nhà tài trợ. Đặc biệt, 01 suất học bổng toàn phần chương trình cử nhân tại Úc – đại học WSU Top đầu thế giới.

Các giải Nhì, Ba, Khuyến khích sẽ nhận được Bằng khen Thành Đoàn, 01 suất học bổng du học Anh ngữ hè tại Úc, tiền mặt, học bổng khóa học tại trường Doanh nhân Đắc nhân tâm, và vật phẩm của nhà tài trợ;

Ngoài ra, BTC còn trao 02 Giải tập thể cho trường có số lượng học sinh tham gia thi nhiều nhất vòng loại và trường có cổ động viên cổ vũ đông đảo và nhiệt tình nhất trong vòng chung kết. Mỗi giải bao gồm Bằng khen Thành Đoàn và tiền mặt 3 triệu đồng.

Những ai có thể tham gia cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6 năm 2017-2018?

Đối tượng là tất cả học sinh THPT, GDTX trên cả nước, năm sinh từ 1998 đến 2003.


Học sinh dự thi có năm sinh từ 1998 đến 2003, là học sinh từ lớp 10 đến 12 các trường THPT, GDTX trên cả nước

Hình thức thi, cách thức đăng ký và thời gian tham dự vòng sơ loại ?

Chủ đề của bài thi nói về ước mơ của bản thân, có thể trình bày dưới dạng bài viết, video, slide, inphographic, ghi âm.... Thời gian diễn ra vòng sơ loại từ ngày 2-10 đến 15-12-2017.

Thí sinh tham dự bằng cách gửi bài dự thi về BTC theo 1 trong những cách dưới đây:

- Đăng ký tài khoản trên website: www.thuchienuocmo.vn rồi tải bài trực tiếp lên website.

- Gửi bài vào hòm thư: thuchienuocmo@hotrosinhvien.vn.

- Gửi bài qua đường bưu điện tới địa chỉ: Số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Tiêu đề thư: Gửi BTC cuộc thi "Thực hiện ước mơ", Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM.

Ngoài ra, thí sinh có thể thực hiện bài thi trực tiếp tại các hội đồng thi do ban tổ chức thành lập.

Kết quả vòng loại sẽ được công bố trên website. Sau đó, các bài thi xuất sắc nhất được ban giám khảo lựa chọn sẽ tiếp tục tham gia vòng thi bán kết vào đầu năm 2018.

Mọi vấn đề thắc mắc, liên hệ ngay số điện thoại 028.38277981 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.


“Thực hiện ước mơ” không chỉ giúp học sinh định hướng tương lai, có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế, cuộc thi còn mang lại cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn và học bổng danh giá.


Các bạn còn chần chừ gì nữa, đăng ký thử sức ngay nào.

Chúc các thí sinh của chúng ta may mắn và có những phần thi thật tốt!

Thực hiện ước mơ


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu